Thủ thuật làm giảm giá trên quảng cáo Facebook

FB-Target-Market

Thủ thuật làm giảm giá trên quảng cáo Facebook

Các bài viết trước thì công ty dịch vụ quảng cáo facebook NEWTAB online có giới thiệu sơ bộ về quảng cáo face và cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách triển khai một quang cáo trên facebook . Trong bài viết này công ty dịch vụ quảng cáo facebook NEWTAB online xin tiếp tục giới thiệu đến các bạn một số cách có thể giúp bạn có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp nhất.
Facebook đang ngày càng khẳng định vụ trí của mình trong giới truyền thông xã hội không chỉ trong ngành giải trí mà còn trong ngành kinh doanh. Các doanh nghiệp đã và đang nhìn nhận Facebook giống như một công cụ đắc lực để quảng cáo sản phẩm của mình đến công chúng. Nhưng một vấn đề được đặt ra là vì sao giá Quảng cáo trên Facebook lại cao?


Nguyên nhân làm cho giá quảng cáo Facebook cao

Nguyên tắc đấu giá kinh điển Facebook, Google và các hệ thống quảng cáo trực tuyến luôn dựa vào nguyên tắc đấu giá khi đặt giá quảng cáo. Nguyên tắc này giúp Facebook ngày càng tận thu từ khách hàng của mình, đồng thời cũng tối ưu hóa được doanh thu. Càng nhiều người gia nhập, tính cạnh tranh cao, đấu giá giá thầu quảng cáo ngày càng cao, thậm chí giá thầu tối thiểu của Facebook giờ cũng chỉ mang tính tham khảo. Vì cạnh tranh cao một số ngành có biên độ lợi nhuận lớn sẵn sàng đặt giá cao ngất ngưởng để được ưu tiên phân phối quảng cáo.

Có thể nói Facebook giống như một cô gái đẹp, có giá và gia đình nhà gái thách cưới cao. Xét về mặt chu kỳ tăng trưởng, có vẻ như Facebook đang đạt ngưỡng đỉnh cao của tăng trưởng kinh doanh (doanh thu quảng cáo, số tài khoản đang sử dụng, thời gian online v.v…) và Facebook tiếp tục tối ưu hóa lợi nhuận và tối đa hóa doanh thu. Với nhiều chính sách cập nhật nhằm thu hút nhiều người tham gia đổ tiền vào quảng cáo do thực trạng tương tác của Fanpage ngày càng thấp và kém hiệu quả hơn trước.

Nhiều người bán hàng trên Facebook theo đuổi mô hình kinh doanh “hớt váng” và “dễ bị bắt chước” sản phẩm, dịch vụ, chăm sóc khách hàng sau bán v.v… Đặc biệt là sự phụ thuộc quá lớn vào Facebook (gần như 99-100% doanh số đến từ Facebook). Nhiều người bán hàng/ doanh nghiệp tăng trưởng nóng hàng trăm đến hàng nghìn phần trăm trong vài tháng, nhưng rồi cũng gặp vấn đề “giá cao và hiệu quả kém” và sự bí bách về mô hình. Nguồn hàng dồi dào, người bán nhiều, cạnh tranh về giá cả và chi phí v.v… dẫn đến các vấn đề khó khăn cấp bách và đau đầu. Mô hình hớt váng là mô hình cho phép kiếm lợi nhuận nhanh, xâm nhập thị trường nhanh, rút lui nhanh. Nhưng mô hình này dễ ‘tổn thương” nếu không khôn ngoan, không rút lui kịp, hoặc không có những sản phẩm/ dịch vụ mới để tiếp tục hớt váng thị trường.

Nguyên nhân thứ 5 làm cho chi phí quảng cáo Facebook cao là do một số cá nhân chỉ quan tâm đến cái lợi trước mắt chạy quảng cáo nhưng không trả tiền hay còn gọi là “chạy bùng”. Việc này tưởng chừng như không ảnh hưởng gì tới những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhưng thực ra lại không phải vậy, việc họ không quan tâm tới tối ưu hoá, ra sức đấu thầu (bid) với giá cao cắt cổ như vậy vô hình chung đã làm mặt bằng chung cho 1 CPC, CPM tăng cao.

Ngoài các nguyên nhân khách quan trên thì chúng ta có các nguyên nhân chủ quan là việc tin quảng cáo của bạn có vấn đề (nội dung không tốt, sai đối tượng chẳng hạn), bạn quảng cáo lặp đi lặp lại 1 thông điệp, hình ảnh sản phẩm giống lần trước trong khi người ta đã quen với quảng cáo đó, không “hành động” khi nhìn thấy.

Kết luận: Vì vậy để tối ưu hóa Facebook ads trước khi chạy phải xác định rõ mục đích và chọn hình thức quảng cáo phù hợp, xác định đối tượng khách hàng càng chi tiết càng tốt, tiếp đó xem xét đến text và hình ảnh, một trong những phương pháp không thể thiếu trong tối ưu hóa quảng cáo đó là “thử”. Tạo nhiều mẫu quảng cáo, nội dung hình ảnh khác nhau, thử trên nhiều nhóm đối tượng khác nhau, thử trên nhiều vị trí hiển thị khác nhau (News feed desktop, news feed mobile, right-hand). Chạy thử nghiệm khoảng 1 2 ngày, sau đó đọc báo cáo của Facebook để có cơ sở để tìm ra mẫu quảng cáo nào hoạt động hiệu quả nhất để đẩy mạnh.

No Comments

Comments are closed.

Đánh giá Dịch vụ 9/10 dựa trên 3251 đánh giá.